Phương Pháp Kỹ năng Telesales Hiệu Quả

 Telesales đang là hình thức bán hàng cũng như tư vấn sản phẩm dịch vụ tốt nhất hiện nay, với sự tiên lợi và nhanh chóng, chỉ cần một chiếc điện thoại và danh sách khách hàng, chúng ta đã có thể kết nối với hàng trăm khách hàng dù ở bất cứ đâu. Nhưng không phải cuộc gọi nào cũng thành công, liệu rằng chúng ta đã tiếp cận khách hàng hiệu quả hay chưa? Hãy để chúng tôi gợi ý những kỹ thuật giúp các AC kỹ năng Telesales hiệu quả hơn nhé!
1️⃣ Kỹ thuật thứ 1: Khơi gợi nhu cầu cho khách hàng.
 Khách hàng không tự xác định nhu cầu của bản thân cho đến khi xuất hiện sự khơi gợi nhu cầu. Hãy tìm hiểu về thông tin khách hàng trước khi thực hiện cuộc gọi. Xem xét sở thích của họ là gì và bắt đầu dẫn dắt từ sở thích ấy sang vấn đề mà bạn đang muốn hướng tới. Hãy nhớ, khách hàng thường có xu hướng chờ đợi khơi gợi nhu cầu. Hãy khiến họ khao khát được sở hữu như việc chúng ta muốn sở hữu một căn biệt thự nghĩ dưỡng vậy!
2️⃣ Kỹ thuật thứ 2: Hãy bán mình trước khi bán sản phẩm.
 Telesales không có được những thuận tiện như bán hàng trực tiếp, để show ra cho khách hàng thấy được sự chân thành qua biểu hiện khuôn mặt. Bán hàng tư vấn sản phẩm dịch vụ qua điện thoại cần một cảnh giới cao hơn như thế. Nói nghe có vẻ hoành tráng, thực ra bạn chỉ cần luôn chân thành, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ. Đừng chỉ vì muốn chốt hẹn hay chốt sale mà “đốt cháy giai đoạn”. Hãy cứ từ từ bày tỏ sự đồng cảm với khách hàng. Vì khi bạn hấp tấp, khách hàng dễ dàng nhận ra ngay rằng bạn chỉ muốn bán sản phẩm. Tốt nhất là chiếm cảm tình từ khách hàng bằng việc lắng nghe nhiều hơn.
3️⃣ Kỹ thuật thứ 3: Đừng quá chú trọng vào sản phẩm.
 Khách hàng đủ thông minh để hiểu rằng đâu là sản phẩm BĐS tốt hơn trên thị trường. Thay vì khen dự án của chúng ta tuyệt vời không có điểm gì để chê, hãy cứ chậm rãi để chờ xem phản ứng của khách hàng thế nào? Họ có thắc mắc gì không? Thậm chí bạn cũng có thể chia sẻ về các điểm cần cải thiện của sản phẩm mình.
4️⃣ Kỹ thuật thứ 4: Hình tượng hóa/cảm giác hóa sản phẩm.
 Hãy sử dụng các từ tượng hình, tượng thanh, từ có khả năng miêu tả như: phong cảnh nên thơ, khu vui chơi sầm uất đầy nhộn nhịp, những dãy phố sắc màu,… để tăng khả năng liên tưởng của khách hàng khi không thể nhìn thấy sản phẩm thật. Luôn nhớ rằng: Khách hàng không mua sản phẩm bằng lý trí. Họ mua sản phẩm bằng CẢM XÚC và đánh giá bằng LÝ TRÍ.
5️⃣ Kỹ thuật thứ 5: Chốt hẹn hợp lý.
 Đừng vội vàng trong việc chốt hẹn hoặc chốt sale khách hàng. Hãy từ từ để khách hàng cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho họ. Hãy gọi cho khách hàng nhiều lần trước khi có cuộc hẹn chính thức (Trừ trường hợp khách hàng đề nghị cuộc hẹn). Ngoài ra, cần hỏi thật rõ khách hàng về khung giờ và địa điểm mà khách hàng có thể gặp bạn.
Chúc các bạn thành công với cuộc gọi của mình! 
Trên là phương pháp, Kỹ năng Telesales các bạn muốn có data khách hàng để thực hành cho các dự án lớn thì liên hệ SĐT 0941.148.9219 để được hỗ trợ chi tiết nhé!
Gọi zalo
0941489219